Thật không ngoa khi nói rằng những người đang hoạt độn trong ngành thẩm mỹ, làm đẹp chính là những người “cầm cân nảy mực” trong công cuộc giữ gìn nhan sắc cho chị em phụ nữ; chính vì thế so với nhiều ngành nghề đang được xem là xu hướng hướng nghiệp hiện nay, chuyên viên thẩm mỹ đang được đánh giá là nghề “vàng” cho giới trẻ bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.

Vậy ngành thẩm mỹ nói chung và nghề chuyên viên thẩm mỹ nói riêng hội tụ những ưu điểm gì mà lại làm “điêu đứng” nhiều người đến vậy, hãy cùng khám phá mọi góc nhìn từ ngành thẩm mỹ theo cách cận cảnh nhất để đưa ra được nhanh chóng và đúng đắn nhất mọi quyết định, bạn nhé!.

Nghề thẩm mỹ là gì?

Có thể định nghĩa rằng nghề thẩm mỹ là nghề chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho cộng đồng. Và những người ltrực tiếp tiếp xúc và chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng được gọi là những chuyên viên thẩm mỹ. Ở thời điểm hiện tại nghề chuyên viên thẩm mỹ đã dần trở nên phổ biến và phát triển ở Việt Nam bởi đã qua rồi cái thời kỳ “ăn no mặc ấm”, ngày nay mọi người đã biết chú trọng hơn đến việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho bản thân.

Chính vì vậy, việc hình thành thói quen đến các trung tâm làm đẹp đã không còn dừng lại ở phạm vi một vài người như trước. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những Spa, thẩm mỹ viện ngày càng mọc lên như “nấm sau mưa”, điều này đã dần khẳng định được nhu cầu làm đẹp, cần phải đẹp của con người ngày càng tăng cao. Do đó, nghề thẩm mỹ được coi là một nghề chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp không thể thiếu trong xã hội hiện đại.

Những ưu điểm của nghề thẩm mỹ, làm đẹp

Nắm bắt được xu hướng làm đẹp ngày càng gia tăng hiện nay bằng chứng là số lượng các thẩm mỹ viện, Spa cũng liên tục được ra đời. Kéo theo đó là tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng các chuyên viên thẩm mỹ có tay nghề. Cũng chính vì vậy mà những người được đào tạo bài bản, có kỹ năng tốt luôn có cơ hội nghề nghiệp cao, thậm chí còn được nhiều cơ sở thẩm mỹ “săn đón” với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Theo nhiều thống kê gần đây cho biết mức thu nhập trung bình của một chuyên viên thẩm mỹ lành nghề vào khoảng 10-15 triệu/tháng. Đây thực sự là một con số đáng mơ ước của biết bao ngành nghề khác, chưa kể thời gian theo học nghề thẩm mỹ lại không quán dài, chỉ từ 1 – 3 tháng là bạn đã có thể nắm vững những kiến thức và kỹ năng làm nghề. Đặc biệt, ở những cơ sở đào tạo chất lượng việc hỗ trợ tín dụng cho học viên còn được chú trọng áp dụng, học phí lại vô cùng hấp dẫn…điều này đã tạo nhiều cơ hội nâng cao mức độ lựa chọn và gắn bó nghề của xã hội hiện nay.

Để trở thành chuyên viên thẩm mỹ cần những gì?

Để trở thành một chuyên viên thẩm mỹ chuyên nghiệp, yếu tố quan trong nhất mà bạn cần có không phải là một ngoại hình bắt mắt, ưa nhìn mà đó chính là một tay nghề vững chắc cùng với những kiến thức chuyên sâu về nghề thẩm mỹ. Hơn thế nữa cũng như các ngành nghề khác, thì một trong những yếu tố giúp bạn có thể trở thành một chuyên viên thẩm mỹ chuyên nghiệp đó chính là lòng đam mê và tinh thần học hỏi, học khi mình chưa biết gì và học ngay cả khi bản thân đã nắm vững những định hướng làm nghề.

Chính vì thế, bạn cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ lưỡng để có thể lựa chọn được cho mình một địa chỉ dạy nghề uy tín và có cam kết về chất lượng đào tạo. Nếu như trước kia để học nghề thẩm mỹ bạn sẽ phải chấp nhận được truyền nghề lại theo phương pháp truyền thống không chuyên sâu thì nay đã có những trường lớp đào tạo một cách bài bản từ những chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm để có thể giúp bạn có một tay nghề vững chắc cho con đường tương lai của mình. Nhắc đến đây sẽ thật thiếu sót nếu như bỏ qua Hệ thống đào tạo MGK. Đến với Hệ thống đào tạo MGK bạn sẽ nhanh chóng thực hiện hóa giấc mơ làm nghề, làm chủ của mình bằng cách này hay cách khác.