Ngoài tác dụng tạo hồn cho mắt, nối mi còn giúp bạn trở nên thoải mái và tự tin hơn trong giao tiếp và cuộc sống. Và nếu chăm sóc đúng cách, tuổi thọ của những đoạn mi giả có thể lên đến 6 đến 8 tuần và sẽ rụng đi một cách tự nhiên như mi thật.

 Vậy nên thay vì lo sợ vì không biết biện pháp làm đẹp này có hại cho mắt và mi thật hay không thì tại sao bạn không bỏ túi cho mình những kiến thức về nối mi dưới đây. Chắc chắn rằng với những gợi ý bên dưới bạn sẽ an tâm hơn khi gắn bó với phương pháp làm đẹp hiện đại này.

Sau khi quyết định nối mi, bạn sẽ phải đưa ra rất nhiều sự lựa chọn khác, bắt đầu với chất liệu mi. Sau đó, bạn phải chọn lựa độ thưa hay dày cũng như độ cong của mi. Không chỉ dừng lại ở đó, thực tế việc lựa chọn sẽ phức tạp hơn rất nhiều vì mỗi trung tâm làm đẹp sẽ đưa ra nhiều sự lựa chọn khác nhau về các kiểu mi và cách thức thực hiện. Do đó, tốt nhất bạn nên đưa cho kỹ thuật viên xem hình ảnh cặp mi mà bạn muốn sở hữu trước khi bàn về các lựa chọn và giá cả.

Hầu hết các kỹ thuật viên nối mi đều nhắc nhở bạn không được tác động gián tiếp vào mắt như khóc, đi bơi hoặc rửa mặt trong vòng ít nhất 12 giờ để cho lớp keo dán mi khi nối được khô hoàn toàn. Bởi vì nếu keo chưa khô, chất keo có thể bị chảy và dây vào mắt hoặc bị bốc hơi vì nhiệt độ của cơ thể khiến mắt bị đỏ và bị kích ứng thậm chí gây nhiều hệ quả cho mắt, điều này chắc chắn rằng ai trong mỗi chúng ta cũng có thể hiểu được kể cả bạn chưa từng đi nối mi.

Với những sự kiện đặc biệt bạn cần phải trang điểm kỹ lưỡng, bạn sẽ cảm thấy cực kì khó khăn khi sử dụng chì kẻ mắt. Và tất nhiên bạn cũng không thể sử dụng mascara cho hàng mi đã nối vì chúng có thể bị hủy hoại và đừng tự huyễn hoặc bản thân bằng suy nghĩ nối mi sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong việc trang điểm.

Hàng mi cong quá độ cản đi tầm nhìn khiến bạn không nhìn được đường mí mắt. Và bởi vì chùi mắt sẽ khiến các sợi mi tự nhiên dễ bị rụng, việc tẩy trang mắt bằng bông tẩy trang hoặc miếng tẩy trang gốc dầu có thể khiến lông mi bị rụng hoặc keo dán mi bị hòa tan.

Mi có thể bị rối khi bạn ngủ hoặc khi bị ướt, chính vì vậy bạn cần phải chải mi với dụng cụ chuyên dụng mỗi khi ngủ dậy, sau khi tắm và cuối ngày là rất quan trọng. Để có được một hàng mi đẹp với thời gian sử dụng không quá ngắn ngủi bạn nên sử dụng dụng cụ bảo hộ cho mắt là kính mắt khi chạy xe, đi dưới trời nắng và nhất là không được đi mưa.

Một trong những lưu ý quan trọng nhất nữa mà bạn nện biết nếu muốn nối mi đẹp đó chính là tìm đúng địa chỉ nối mi, trao gửi đúng hàng mi của mình cho những kỹ thuật viên lành nghề, có tâm để hơn hết bạn sẽ không phải thất vọng và hối tiếc vì sự tin tưởng của mình.

Hiện nay, bạn sẽ không quá khó khăn để tìm kiếm cho mình một địa chỉ nối mi nghệ thuật, song để có thể chọn đúng nơi làm nghề uy tín thì điều đó lại không mấy dễ dàng. Chính vì thế bạn nên dành ra một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu kỹ về nơi cần đến để nối mi, bên cạnh việc trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về phương pháp làm đẹp chưa bao giờ cũ này.