Thắc mắc để mở được một Spa sau quá trình trao dồi kiến thức và kỹ năng cần có để làm nghề luôn là mối bận tâm của không ít người hiện nay bởi ngoài việc phải có một lượng vốn đầu tư không nhỏ, những người đang có nhu cầu mở Spa còn phải trang bị cho mình những hiểu biết sâu sắc về nghề, cũng như về các dòng sản phẩm chăm sóc da và nghệ thuật chăm sóc khách hàng. Bên cạnh đó, các kỹ năng quản lý kinh doanh, am hiểu thị trường Spa, nhân sự, xây dựng thương hiệu và quảng bá cũng rất cần thiết để dẫn tới thành công.

 Hiểu rõ loại hình Spa mà mình sẽ đầu tư

Trên thị trường thẩm mỹ hiện có 4 loại hình Spa phổ biến là Day Spa, Destination Spa, Hotel/Resort Spa và Medical Spa. Mỗi loại hình Spa này có các đối tượng khách hàng khác nhau. Chính vì vậy, khi bạn muốn kinh doanh Spa cần xác định chính xác loại hình Spa mà mình sẽ đầu tư, không nên đầu tư lẫn lộn các loại hình với nhau để tránh trường hợp đầu tư không đúng chỗ.

Hiểu rõ loại hình Spa mà mình sẽ đầu tư  đây là yếu tố quan trọng đầu tiên bởi nó liên quan chặt chẽ đến việc mua sắm các loại mỹ phẩm, máy móc, trang thiết bị chuyên dùng cho Spa. Việc đầu tư quá nhiều nhưng không phù hợp với nhu cầu của khách hàng đồng thời tốn kém lại không đem đến hiệu quả kinh doanh cao sẽ dễ đưa bạn vào tình trạng bế tắc khi làm nghề, thế nên hơn bất kì yếu tố nào việc tham khảo các loại hình Spa trước khi kinh doanh luôn đóng vai trò quan trọng để thúc đẩy thành công của quá trình vào nghề, làm nghề.

Chuẩn bị nguồn kinh phí đầu tư

Kinh phí đầu tư để mở được một Spa làm đẹp phải phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau, từ số vốn cần có, quy mô Spa muốn mở cho đến phân khúc khách hàng. Ví dụ như đối tượng khách hàng mục tiêu của  Spa chủ yếu là giới văn phòng hoặc kinh doanh tự do, có mức thu nhập trung bình từ 5-10 triệu đồng/tháng trở lên thì với nguồn kinh phí khoảng  trên dưới 1 tỷ, và nếu bạn có định hướng khách hàng trong giới cao cấp thì số vốn đầu tư sẽ được nâng lên tùy theo ý muốn của cá nhân bạn.

 Nắm được những kiến thức, kỹ năng chuyên môn

Có lẽ bạn sẽ khó biết rằng để kinh doanh Spa tốt, không chỉ đội ngũ nhân viên của bạn phải có những kiến thức cũng như kỹ năng tay nghề một cách bài bản mà ngay cả người mở Spa cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng chuyên môn cần thiết phù hợp với loại hình Spa mà mình sẽ đầu tư như kỹ năng về máy móc cũng như những liệu trình, công nghệ.


Chọn địa điểm kinh doanh và xây dựng không gian Spa

Việc lựa chọn địa điểm để mở Spa cũng đóng vai trò rất quan trọng bởi vì Spa cần tuân thủ quy định nghiêm ngặt về không gian và hơn hết một Spa được đánh giá có chất lượng tốt là cần tránh đi tiếng ồn, môi trường ô nhiễm một cách tối đa nhất. Điểm đặc biệt mà bạn nên mừng vì Spa không nhiết thiết phải được mở ở vị trí đắc địa, thậm chí có thể mở ở trong ngõ vì Spa cần phải yên tĩnh nhưng địa điểm cũng phải thuận tiện cho khách hàng đi lại.

Đặc biệt, nếu bạn hướng tới đối tượng khách hàng cao cấp thì không nên đặt Spa ở những vị trí khu dân cư ồn ào, mà cần phải tìm ở những nơi có trình độ dân trí cao nhằm để khẳng định đẳng cấp của một nơi cải thiện và làm mới nhan sắc, tinh thần của con người. Còn trong trường hợp không tìm được nơi yên tĩnh thì cố gắng chọn nơi có không gian thật đẹp, thoáng và rộng.

Tìm kiếm và học hỏi cách quản lý Spa ở những nơi đào tạo chất lượng

Mặc dù hiện nay đã có rất nhiều trung tâm đào tạo thẩm mỹ được mở ra nhưng thực tế vẫn chưa đáp ứng được đủ nhu cầu đăng ký theo học của nhiều người, nhất là mong muốn làm chủ Spa của không ít người ngày càng tăng cao. Bởi nghệ thuật quản lý và nắm bắt tâm lý khách hàng luôn đóng vai trò thiết yếu trong việc đi đến thành công của một Spa dù là lớn hay nhỏ.

Kinh doanh Spa cũng có những giai đoạn thăng trầm, khó khăn nhất định mà bất kì ai dù chưa làm chủ nhưng nếu có niềm đam mê với ngành nghề này luôn có thể thấu hiểu được. Việc kinh doanh tất yếu sẽ khó tránh khỏi những khó khăn và thất bại, nhưng điều quan trọng là người chủ kinh doanh phải mày mò tìm hiểu, đam mê và mạnh dạn trong việc cải tiến mô hình dịch vụ thông qua các lớp đào tạo quản lý.

Vậy nên thay vì cứ mãi thắc mắc nếu muốn mở một Spa cần những gì thì tại sao bạn không đăng ký ngay lớp các khóa học quản lý, setup Spa tại một địa chỉ đào tạo uy tín nào đó và Hệ thống đào tạo MGK chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.