Khi nhắc đến làm đẹp nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các loại hình phun xăm và phun xăm chân mày có lẽ là cái tên được nhắc đến nhiều hơn cả bởi nhu cầu làm đẹp chân mày hiện nay ngày càng cao.

Theo đó hàng loạt địa chỉ phun xăm cũng như những thông tin về loại hình làm đẹp này cũng xuất hiện, bên cạnh việc đáp ứng được mong muốn sở hữu kiến thức, nơi chốn làm đẹp của mọi người; thì một thực tế cho thấy rằng hàng loạt yếu tố tiêu cực cũng có dấu hiệu  ngày càng nhiều hơn trông thấy. Vậy nên trước khi có quyết định áp dụng phương pháp làm đẹp này, bạn nên bỏ túi những kiến thức cần thiết dưới đây để không phải hối hận vì cảnh tiền mất, tật mang.

Định nghĩa về phun xăm chân mày

Phun xăm chân mày là một loại hình xăm nghệ thuật thông qua quá trình cấy màu nhuộm vàoda bằng một dùng cụ chuyên dụng cầm tay thay vì dùng máy để in mực lên da. Trong quá trình thực hiện các chuyên viên thẩm mỹ sẽ vẽ từng nét siêu mảnh mô phỏng y hệt từng sợi lông mày thật của bạn. Những nét phun thêu được “phẩy” lên bề mặt da chứ không khắc sâu như khi xăm bình thường tạo cảm giác tự nhiên và chân thật nhất có thể.

Phun xăm chân mày không quá đau

Nhiều người vẫn hay nghĩ rằng những gì “đụng chạm” vào xác thịt sẽ luôn mang lại cảm giác đau rát và phun xăm chân mày cũng không ngoại lệ. Thực chất quá trình phun xăm chân mày cũng không làm đau người áp dụng như bạn vạn nghĩ. Bằng những trang thiết bị hiện đại, có công nghệ cao phun xăm chân mày sẽ giảm thiếu đau đớn tối đa. Một số người có da nhạy cảm sẽ thấy đau hơn bình thường, còn đại đa số chỉ cảm giác chúng như những vết cào nhẹ gây nhoi nhói mà thôi.

Chăm sóc sau phun xăm

Đừng nghĩ rằng chỉ cần chuẩn bị tâm lý trước phun xăm và trong quá trình làm là được; điều quan trọng nhất là việc chăm sóc sau phun xăm như thế nào cho hợp lý nhất. Bạn nên bảo vệ khu vực chân mày sau phun thêu được khô ráo tuyệt đối. Bạn không được tập thể dục để chảy mồ hôi hay tắm, rửa mặt để nước dây vào vùng da đó. Một số người có da nhạy cảm sẽ bị ngứa và đỏ suốt một tuần đầu tiên, bạn có thể thoa Vaseline để làm dịu các triệu chứng đó.

Phun dặm lại

Tùy vào màu da, cơ địa da và xu hướng thẩm mỹ mà bạn có thể chọn phun thêu dặm lại chân mày sau mỗi 6 tháng hoặc một năm để màu chân mày luôn tươi tắn. Vậy nên phải chuẩn bị sẵn sàng tâm lý “đầu tư” cho khoản làm đẹp này. Đừng quá chi li nếu như bạn muốn tạo điểm nhấn cho gương mặt của mình bằng một đôi mày hấp dẫn ánh nhìn.

Chọn đúng địa chỉ phun xăm

Có thể nói rằng, chọn đúng nơi làm đẹp chính là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công giúp bạn có một đôi lông mày ưng ý. Hiện nay, có nhiều rất trung tâm thẩm mỹ có phun xăm thẩm mỹ, nhất là phun xăm chân mày. Tuy nhiên, bạn không nên lựa chọn tùy tiện nơi áp dụng biện pháp làm đẹp này bởi có nhiều dịch vụ không nên ham rẻ, và phun thêu chân mày là một trong số đó. Vì nếu ham rẻ có khi bạn sẽ phải hối hận với việc sở hữu một đôi mày đã không như ý rồi mà lại còn khó coi, mất thẩm mỹ.

Khi bạn đã thử tất cả mọi loại chì kẻ, bột, phấn, gel mà chân mày của bạn vẫn trông không ưng ý, phun xăm sẽ là giải pháp lâu bền nhất giúp cặp chân mày thưa mỏng của bạn trở nên dày, rậm và sắc sảo. Kỹ thuật phun xăm này không hề đáng sợ chút nào, hãy cùng tìm hiểu để có cái nhìn rõ nét hơn trước khi bạn quyết định thay đổi hình dáng chân mày của mình nhé!.