Trong những năm gần đây bên cạnh hàng loạt các biện pháp làm đẹp khác nhau, lăn kim vẫn luôn có một chỗ đứng nhất định trên thị trường làm đẹp và nhất là trong lòng những ai yêu thích làm đẹp, được đẹp. Được biết, lăn kim là phương pháp làm đẹp giúp điều trị những vấn đề về da bị tổn thương như sẹo rỗ, sẹo lõm, sẹo mụn,…kết hợp cùng với tế bào gốc để giúp loại bỏ những tế bào hư tổn già cỗi, tái tạo lại lớp da mới căng bóng và mịn màng.

Vậy tác dụng của lăn kim trong điều trị da như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tăng khả năng sản sinh collagen, elastin

Lăn kim là phương pháp dựa trên cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể, khi thực hiện quá trình này nó sẽ tạo ra những tổn thương giả nhằm tác động đến các dây thần kinh cảm nhận sau đó truyền tín hiệu đến các tế bào da giúp kích thích các mô da đã và đang bị tổn thương.

Phương pháp lăn kim sẽ hoạt động trên phạm vi bán kính từ 1-2mm giúp tăng trưởng đến các tế bào đồng nhất, kích thích tăng sinh tế bào mới, nguyên bào sợi chuyển thành sợi collagen và elastin giúp làm lành các vết thương, tăng sinh các mô liên kết dưới da, làm đầy các vết sẹo, tái tạo da căng bóng và mịn màng.

Kích thích tái tạo lớp biểu bì 

Bình thường chu kì tái tạo của lớp biểu bì sẽ nằm trong khoảng từ 3-6 tuần và ở người trưởng thành quá trình này sẽ lâu hơn. Chính vì thế mà phương pháp lăn kim sẽ giúp truyền thông tin đến các tế bào bằng những tín hiệu điện, đặc biệt là ở lớp sâu bên trong của da.

Trong khi đó, làn da trưởng thành thì quá trình tăng sinh tế bào và hình thành keratin chậm hơn, do đó rất dễ xuất hiện các vết thâm nám, xỉn màu. Lăn kim sẽ kích thích quá trình tái tạo lớp biểu bì da nhanh hơn giúp ngăn ngừa và hạn chế những vết nám, sẹo thâm,… trên bề mặt da.

Tăng sự thẩm thấu qua lớp biểu bì

Ngoài ra, lăn kim còn giúp tăng sự thẩm thấu của các sản phẩm điều trị vào da gấp 1000 lần so với việc bôi các sản phẩm chăm sóc da như thông thường bạn vẫn hay làm. Hơn nữa, lăn kim bằng tế bào gốc còn là phương pháp “thân thiện với làn da” kể cả những người có da nhạy cảm, khi áp dụng biện pháp này bạn có thể an tâm về hiệu ứng sau đó bởi nó hoàn toàn không gây tổn thương hàng rào bảo vệ ở lớp thượng bì của da.

Trên đây là tác dụng của lăn kim trong điều trị những vấn đề về da, để giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ này cũng như quy trình và kỹ thuật lăn kim, Hệ thống đào tạo MGK tổ chức khóa đào tạo lăn kim dành cho các học viên có nhu cầu.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn trực tiếp giảng dạy sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng thực hành lăn kim thành thạo. Điểm đặc biệt mà bạn chỉ có thể bắt gặp ở Hệ thống đào tạo MGK đó chính là bạn có thể vay vốn tín dụng để đăng ký theo họ, chính vì điều này mà bạn có thể an tâm về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp bởi chắc chắn rằng Hệ thống đào tạo MGK sẽ tạo điều kiện tốt nhất để bạn có thể đi làm ngay, hoặc nếu bạn có đủ đam mê với nghề và chịu “đầu tư” học thêm các lĩnh vực khác  trong nghề chăm sóc da, Spa hay thẩm mỹ rất có thể bạn sẽ được làm chủ các cơ sở làm đẹp với mức thu nhập đáng mơ ước.