Hầu hết các cơ sở làm đẹp hiện nay chỉ có giấy chứng nhận tay nghề của các trung tâm hay các công ty đào tạo nhưng thiếu đi 1 chứng chỉ nghề chuẩn theo đúng hệ thống quốc gia do Sở giáo dục đào tạo hoặc do Bộ lao động thương binh và xã hội cấp.

  Vì sao? vì ngày càng có nhiều lùm xùm quanh việc phẫu thuật thẩm mỹ gây biến dạng, tàn phế, thậm chí tử vong bởi những bác sĩ thiếu chuyên môn nghiệp vụ và tạo cho khách hàng sự hoang mang củng như nhu cầu tìm đến các cơ sở uy tín đầy đủ pháp lý ngày càng nhiều cùng với đó là sự kiểm tra gay gắt hơn của các cơ quan có thẩm quyền.

 

 1.Đối Tượng Được Cấp Và Đơn Vị Cấp.

Đối với những người đang khám và chữa bệnh thuộc Bộ Y tế.Học viên đã có tay nghề và có nhu cầu thi lấy chứng chỉ hành nghề,các cơ sở thẩm mỹ trên toàn quốc hoặc những học viên đang học hay có đam mê muốn theo đuổi nghề thẩm mỹ.

 Ai là người cấp phép:Bộ trưởng Bộ Y tế cấp.

 

2.Điều Kiện Để Cấp. 

Điều kiện để được cấp Giấy phép hoạt động đối với phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ được quy định trong Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14 tháng 11 năm 2011 của Bộ Y tế hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp Giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Cụ thể như sau:

 

a.Về cơ sở vật chất.
– Địa điểm cố định, tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình.
– Xây dựng chắc chắn, đủ ánh sáng, có trần chống bụi, tường và nền nhà phải sử dụng các chất liệu dễ tẩy rửa làm vệ sinh.
– Phòng khám chuyên khoa phải có buồng khám bệnh, chữa bệnh có diện tích ít nhất là 10m2 và nơi đón tiếp người bệnh. Riêng đối với phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ phải có thêm buồng lưu người bệnh có diện tích ít nhất 12 m2.
– Có buồng thủ thuật với diện tích ít nhất là 10 m2 nếu có thực hiện thủ thuật.
– Bảo đảm xử lý rác thải y tế theo quy định của pháp luật; bảo đảm vô trùng đối với buồng thực hiện thủ thuật;
– Bảo đảm có đủ điện, nước và các điều kiện khác để phục vụ chăm sóc người bệnh.

b.Về thiết bị y tế.

– Có đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà cơ sở đăng ký;
– Có hộp thuốc chống choáng và đủ thuốc cấp cứu chuyên khoa.

c.điều kiện về hệ thống nhân sự.
– Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ phải là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa mà phòng khám đăng ký và có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng tại chuyên khoa đó.
– Người được phân công thực hiện khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám chuyên khoa phẩu thuật thẩm mỹ phải có chứng chỉ hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn.

  3.Các Giấy Tờ Cần Thiết.

Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề theo mẫu 01 quy định tại Phụ lục 01 ban hành kèm theo Thông tư này và hai ảnh 04 x 06 cm được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng tính đến ngày nộp đơn.

Bản sao có chứng thực văn bằng hoặc giấy chứng nhận trình độ chuyên môn.

Giấy xác nhận quá trình thực hành.

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

Phiếu lý lịch tư pháp.

  Mọi tiết vui lòng liên hệ hệ: Hệ Thống Đào Tạo MGK

  Địa điểm đào tạo: Số 07 Trần quang Diệu P14 Quận 3 TP Hồ CHí Minh

  Hotline:0888021168

   Email:daotaomgk@gmail.com

   Để đăng kí tham gia chương trình thi tay nghề và cấp chứng chỉ vào tháng 04/2018.
– Thời gian ôn thi: Ngày 3,4/04/2018. Lệ phí: 2,000,000đ/học viên.
– Thời gian thi: Ngày 15/04/2018. Lệ phí: 3,000,000đ/học viên.
  Lệ phí đã bao gồm tài liệu, dụng cụ thực hành, chứng chỉ và ăn nhẹ.
– Địa điểm đào tạo: Số 07 Trần quang Diệu P14 Quận 3 TP Hồ CHí Minh.

      Xin Cảm Ơn.

 

Demmert said, educators communicated the belief that it was harder to participate in the larger society if one kept his or her own culture, which mr.