Mặc dù không ít người đã nhận thấy được xu hướng mạnh mẽ của nghề thẩm mỹ, làm đẹp trong nhữngnăm gần đây; song rất nhiều người đã hơn một lần thắc mắc rằng nếu muốn học thẩm mỹ thì nên  học gì? Học có khó hay không? Học nghề xong sẽ làm gì? Và chi phí học ngành này có đắt đỏ không?. Để giải đáp những trăn trở đó của bạn, bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết nhất và chắc chắn rằng bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc vì đã bỏ thời gian theo dõi  những gợi ý tuyệt vời sau đây đâu đấy. Khám phá ngay nào!.

Học nghề thẩm mỹ nên học gì?

Ở những năm trước đây, nhiều người vẫn hay quan niệm rằng đi làm đẹp tại các trung tâm thẩm mỹ, Spa là việc của những người “lắm tiền, nhiều của” nhận định này không sai nhưng nếu đặt vào hoàn cảnh hiện tại thì nó hoàn toàn không đúng bởi chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của nhiều cánh chị em phụ nữ đổ xô đi làm đẹp, thậm chí thẩm mỹ nhiều lần để được đẹp hơn. Và tất nhiên khi nhu cầu ngày một tăng, thì việc ra đời của hàng loạt cơ sở thẩm mỹ cũng như trung tâm, hệ thống đào tạo thẩm mỹ cũng là điều vô cùng dễ hiểu.

Nghề thẩm mỹ yêu cầu độ cẩn thận và tỷ mỉ cao trong từng thao tác nhưng lại không đòi hỏi cao về chất xám. Nên có thể coi đây là một công việc nhẹ nhàng mà lương lại cao được không ít bạn trẻ yêu thích. Và một lời khuyên cho những ai đã và đang thắc mắc học nghề thẩm mỹ nên học gì là bạn có thể học chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ hoặc nối mi…vì đây là một vài nghề có thời gian học nhanh, chi phí thấp mà lại dễ dàng có được việc làm sau khi học xong.

Học nghề thẩm mỹ có khó không?

Học nghề thẩm mỹ không hề khó như nhiều bạn tưởng tượng bởi chỉ cần bạn chăm chỉ, chịu khó rèn luyện tay nghề là bạn hoàn toàn có thể trở thành một chuyên viên thẩm mỹ. Tuy nhiên đây không phải là yếu tố quyết định thành công mà hơn bao giờ hết bạn cần chọn đúng nơi đào tạo nghề, bởi đó mới thực sự là đòn bẩy hoàn hảo cho bước đường thành công của bạn khi bước vào nghề thẩm mỹ, làm đẹp.

Học nghề thẩm mỹ xong làm gì?

Nhiều người vẫn hay cho rằng học nghề thẩm mỹ là một quyết định sáng suốt bởi trước tiên bạn sẽ được tiếp xúc với cái đẹp, làm đẹp từ đó bạn sẽ ý thức và quan tâm đến chính bản thân mình. Biết những vấn đề và những cách giải quyết vấn đề cho chính mình, mà sắc đẹp chính là loại tài nguyên giá trị kinh tế cao nhất.

Hơn nữa khi học nghề thẩm mỹ bạn chỉ dành thời gian vài tháng để học mà lại có thể sử dụng cả đời. Sau khi học xong, bạn sẽ trở thành chuyên viên thẩm mỹ. Do đặc thù của ngành này là công việc nhẹ nhàng nên bạn vẫn có thể vừa làm việc vừa dành thời gian cho gia đình. Ngoài ra bạn có thể thực hiện hóa ước mơ làm chủ của mình nếu bạn có đủ đam mê và điều kiện về tài chính.

Học nghề thẩm mỹ có đắt đỏ không?

So với mặt bằng chung các nghành học hiện nay, học nghề thẩm mỹ là ngành học có mức đầu tư rẻ, hấp dẫn. Thời gian học nghề ngắn đã rút đi được rất nhiều chi phí. Thay vì học 4 năm như hệ đại học, 2 năm như hệ cao đẳng thì với ngành này bạn chỉ cần dành thời gian từ 1 – 3 tháng đã nắm được căn bản những kiến thức cũng như kỹ năng để làm nghề.

Bạn có thể lựa chọn thêm những khóa học chuyên sâu để nâng cao tay nghề hoặc bổ sung các kiến thức cần thiết cho nghề như gia tiếp, tư vấn, quản lý nhân sự…Chi phí cho học nghề thẩm mỹ dao động vào mức 10-30 triệu, tính cả sinh hoạt phí thì đây là mức học phí lãi cho các học viên.

Với bức tranh toàn cảnh về ngành thẩm mỹ vừa được nêu ra ở trên mong rằng những ai đã và đang yêu thích nghề thẩm mỹ, làm đẹp sẽ bỏ túi được cho mình những kiến thức cần thiết nhất để nhanh chóng đưa ra được quyết định đúng nhất cho mình.